Skip to content

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TẮM BIỂN MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH!

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐI TẮM BIỂN MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT ĐỂ BẢO VỆ BẢN THÂN VÀ GIA ĐÌNH!

Hè đến cũng là lúc mọi người tổ chức những chuyến du lịch biển cho bản thân và gia đình “relax” sau chuỗi ngày nóng nực, oi ả. Nhưng có những lưu ý nhất định bạn cần phải biết khi đi tắm biển để đảm bảo chuyến đi được an toàn và vui vẻ. Vậy hãy cùng Sóng Đại Dương ghi nhớ những lưu ý dưới đây nhé!

Những lưu ý khi đi biển bạn cần biết!

Khởi động trước khi tắm biển

Trước khi xuống tắm biển thi bạn nên khởi động nhẹ nhàng một số động tác tay chân để làm ấm cơ thể. Do nhiệt độ cơ thể, môi trường trên cạn khác với dưới nước vì vậy cần tạo sự thích nghi của cơ thể với môi trường dưới nước để tránh sốc nhiệt độ cũng như chụột rút. 

Nhận biết dòng chảy xa bờ và không nên bơi vào đó.

Dòng chảy xa bờ là dòng chảy từ bờ biển ra. Vì vậy nếu nằm ở dòng chảy này thì dòng nước sẽ dễ cuốn bạn đi theo. Chú ý quan sát những nơi không có sóng, lặng hơn so với chỗ khác. Và để ý màu nước sẽ có màu đậm hơn màu nước bên cạnh chính là nơi có dòng chảy xa bờ. 

lưu ý khi đi tắm biển

Nếu rơi vào dòng chảy xa bờ này thì dù bạn có biết bơi cũng bị cuốn ra xa và bị mất sức. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây ra các vụ đuối nước ngoài biển. Cách tốt nhất bạn nên bơi tránh xa dòng chảy xa bờ. Hoặc nếu có lỡ bị bơi vào đó thì hãy tìm lối thoát ra bằng cách bơi xuôi theo dòng chảy đến khi thấy mặt biển có sóng thì bạn bơi sang ngang hai bên để tránh dòng chảy nguy hiểm đó.

Không nên bơi quá xa ra khỏi vùng an toàn

Nếu bạn để ý sẽ thấy ở bất kì bãi biển nào đều có cột phao hoặc cờ màu đỏ ở phía xa. Đó chính là cột mốc đánh dấu vị trí an toàn. Nếu bạn bơi qua cột mốc đó tức là bạn đã vượt ra khỏi vùng an toàn. Phía xa hơn có thể là vùng nước sâu hơn gây nguy hiểm cho bạn.

lưu ý khi đi tắm biển

Đồng thời, khi bơi xa quá thì sẽ khiến bạn mệt và đuối sức dần dễ gây đuối nước. Cột mốc an toàn đó cũng là khoảng cách mà người cứu hộ trên biển dễ quan sát thấy bạn nhất. Phòng trường hợp nếu có gì không hay xảy ra còn ứng cứu kịp thời.

Nếu không biết bơi nên chuẩn bị phao bơi

Nếu bạn không biết bơi nhưng vẫn rất muốn thả mình xuống dòng nước mát lạnh không cưỡng lại được. Thì cách tốt nhất để đảm bảo an toàn bạn hãy trang bị cho mình một chiếc áo phao. Hoặc hãy tắm gần bờ nhất để không gặp nguy hiểm gì.

lưu ý khi đi tắm biển

Không nên đi bơi một mình

Lưu ý khi đi biển tiếp theo đó là không nên đi bơi một mình. Dù bạn là người biết bơi hay bơi rất giỏi. Vì thật sự sẽ không biết điều gì xảy đến nếu nhỡ may bạn bị chuột rút, bị giảm nhiệt độ cơ thể đột ngột. Hãy có người bơi cùng mình bạn sẽ được an toàn hơn và có người giúp đỡ phòng trường hợp xấu xảy ra.

Lưu ý khi đi tắm biển

Để ý chỗ có cứu hộ để bơi

Trải dài trên mỗi bãi biển đều có cứu hộ đứng trên bờ quan sát. Một số sẽ là cứu hộ cano đi trên biển. Chính vì thế, để mình luôn trong tầm mắt của cứu hộ thì bạn nhất định phải tìm nơi có cứu hộ ở gần nhất để bơi nhé. Nếu có trường hợp xấu thì cứu hộ cũng đến chỗ bạn một cách nhanh nhất. Nhất định không được bơi ở vùng nguy hiểm không có cứu hộ.

lưu ý khi đi tắm biển

Không phơi nắng quá lâu trước khi xuống bơi

Bạn là người có sở thích tắm nắng dưới biển. Nhưng nếu tắm nắng xong bạn muốn đi bơi luôn thì không nên nhé. Vì khi đó nhiệt độ cơ thể bạn đang tăng cao do ánh nắng mặt trời. Nước biển thì sẽ lạnh hơn nhiệt độ cơ thể gây sốc nhiệt độ. Và khiến bạn dễ cảm lạnh hơn.

lưu ý khi đi tắm biển

Trường hợp không nên tắm biển

  • Những trường hợp có bệnh nền sau đây không nên tắm biển: hen suyễn, viêm phế quản, viêm tai giữa, bệnh tim mạch,…
  • Thời tiết xấu, biển sóng lớn

Trên đây là những lưu ý khi đi tắm biển mà Sóng Đại Dương chia sẻ đến bạn. Hãy ghi nhớ và chia sẻ đến người thân để đảm bảo chuyến đi an toàn và vui vẻ nhé!

Các bạn hãy theo dõi Blog của Sóng Đại Dương để cập nhật nhiều thông tin hữu ích hơn về kinh nghiệm du lịch Sầm Sơn nhé!

Công Ty CP Truyền Thông Và Du Lịch Sóng Đại Dương

Hotline: 0976 502 678

Tel: 0237 2822 888
Fanpage: Sóng Đại Dương Travel

>>> Xem thêm: BIỆT THỰ VILLA FLC SẦM SƠN 5 – 12 PHÒNG NGỦ – THIÊN ĐƯỜNG NGHỈ DƯỠNG LÝ TƯỞNG DÀNH CHO BẠN!

Jeny Nguyen
Jeny Nguyen
@jenynguyen
Read More
Du lịch Sầm Sơn nhiều năm gần về đây rất văn mình, con người rất thân thiện, giá thành thì vừa phải với khu du lịch, bãi biển xanh đẹp nữa. Quả là điểm nghỉ dưỡng tuyết vời tại miền Bắc mình
Thùy Nguyên
Thùy Nguyên
@thuychipthuychip
Read More
Khách sạn Marron, 3-4 sao, view tốt, phòng vip dãy 03, ví dụ bạn chọn 503, 603, 703. Mình chưa biết ăn gì nhưng ở phải đẹp đã, phòng này sẽ có bồn tắm, không gian rộng hơn, view thẳng ra biển.
Jeny Pham
Jeny Pham
@jeny.pham
Read More
Villa đẹp, dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình từ Sóng Đại Dương Travel
Previous
Next

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Danh mục

Tin nổi bật

Tin liên quan

Please select listing to show.