Skip to content

Các Loại Vắc xin Covid được cấp phép tại Việt Nam

Các Loại Vắc xin Covid được cấp phép tại Việt Nam

Việt Nam đã cấp phép cho 6 loại Vắc xin Covid – 19

Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện sử dụng vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19 6 loại vắc xin sau:

5 loại vắc xin đã đưa vào tiêm chủng: AstraZeca, Verocell (Sinopharm), Pfize, Moderna, Sputnik V

1 loại vắc xin chưa tiếp nhận về Việt Nam: Janssen

Tất cả các loại Vắc xin phòng Covid – 19 được cấp phép và đưa về Việt Nam sử dụng đều đảm bảo an toàn và hiệu quả

Chi tiết về 6 loại Vắc xin:

6 loại vắc xin phòng Covid-19 được cấp phép tại Việt Nam
Theo Bộ Y Tế

Thông tin về các loại Vắc xin

AstraZeneca

AstraZeneca là loại vaccine phòng SARS-CoV-2, được đồng phát triển bởi Đại học Oxford và Hãng dược nổi tiếng thế giới – AstraZeneca (Vương quốc Anh). Vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca có hiệu lực bảo vệ con người trước tác nhân gây bệnh COVID-19 lên đến hơn 89%, dựa trên kết quả nghiên cứu lâm sàng.

Vắc xin này được sử dụng để bảo vệ các đối tượng từ 18 tuổi trở lên chống lại COVID-19.

Verocell (Sinopharm)

Vắc xin Vero Cell của Sinopharm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp vào danh sách sử dụng khẩn cấp ngày 7/5, ghi nhận hiệu quả bảo vệ đạt 78,2%. Tỷ lệ sinh ra kháng thể trung hòa là 99,52%.

Pfize

Công ty Pfizer (Mỹ) và Công ty BioNTech (Đức) hôm 1/4 cho biết vắc xin COVID-19 do hai công ty phát triển có hiệu quả ngăn ngừa bệnh khoảng 91%, sau khi đánh giá dữ liệu thử nghiệm trên những người tham gia đã tiêm vắc xin được tới 6 tháng, theo CNBC.

Đối tượng được sử dụng từ 12 tuổi trở lên.

Sputnik V

Vaccine Sputnik V với hiệu quả bảo vệ khỏi Covid-19 lên đến 91.6%, đáp ứng đầy đủ các quy chuẩn an toàn, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tỷ lệ biến chứng và tử vong gây ra do Sars-Cov-2.

Sputnik V là vaccine có nguồn gốc từ Nga. Vaccine Sputnik V đã được trình lên Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) để đưa vào danh sách sử dụng khẩn cấp và tiền kiểm định. Việc đăng ký vào danh sách sử dụng khẩn cấp (EUL) giúp đẩy nhanh quá trình cung cấp vaccine Sputnik V trên toàn cầu. Tiền kiểm định của WHO được coi là tiêu chuẩn chất lượng toàn cầu nhằm đảm bảo sự an toàn và hiệu quả của một loại vaccine.

Moderna

Vắc xin Moderna (còn có tên khác là Skipevax hay mRNA-1273) là loại vaccine phòng Covid-19 được sản xuất theo công nghệ mới sử dụng vật chất di truyền RNA cho hiệu quả phòng bệnh lên tới 94.1%. Vắc xin phòng Covid-19 do Moderna (Moderna, Inc. Là công ty công nghệ sinh học của Mỹ được thành lập vào năm 2010, có tên ban đầu là ModeRNA, trụ sở đặt tại Cambridge, Massachusetts (Mỹ)) phối hợp với Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia Mỹ ( NIAID) 

Được sử dụng cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên

Jassen

Vắc-xin ngừa COVID-19 của J&J/Janssen được sản xuất bởi Công ty dược phẩm Janssen của Johnson & Johnson. Đạt hiệu quả 66.3% trong các thử nghiệm lâm sàng (tính hiệu lực) phòng ngừa bệnh COVID-19 ở người đã chích vắc-xin và chưa có bằng chứng nhiễm bệnh trước đó.

Đối tượng sử dụng 18 tuổi trở lên

Đường dây nóng Bộ Y Tế: 19009095

Nguồn: Tổng hợp

>>> Cập nhật tình hình Covid – 19 mới nhất

Jeny Nguyen
Jeny Nguyen
@jenynguyen
Read More
Du lịch Sầm Sơn nhiều năm gần về đây rất văn mình, con người rất thân thiện, giá thành thì vừa phải với khu du lịch, bãi biển xanh đẹp nữa. Quả là điểm nghỉ dưỡng tuyết vời tại miền Bắc mình
Thùy Nguyên
Thùy Nguyên
@thuychipthuychip
Read More
Khách sạn Marron, 3-4 sao, view tốt, phòng vip dãy 03, ví dụ bạn chọn 503, 603, 703. Mình chưa biết ăn gì nhưng ở phải đẹp đã, phòng này sẽ có bồn tắm, không gian rộng hơn, view thẳng ra biển.
Jeny Pham
Jeny Pham
@jeny.pham
Read More
Villa đẹp, dịch vụ tốt, hỗ trợ nhiệt tình từ Sóng Đại Dương Travel
Previous
Next

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Danh mục

Tin nổi bật

Tin liên quan

Please select listing to show.